Cách làm gà hấp sả không cần nước đơn giản

Cách làm gà hấp sả

Cách làm gà hấp sả không cần nước đơn giản bằng nồi dưỡng sinh. Món gà hấp sả vừa thơm ngon, lạ miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng nhất định sẽ làm hài lòng những người thân trong gia đình bạn.

Cách Làm Gà Hấp Sả Không Cần Nước

Hướng dẫn cách làm gà hấp sả không cần nước bằng nồi dưỡng sinh mà Ăn Vặt Đà Nẵng chia sẻ dưới đây với nguyên liệu dành cho 2 người ăn. Chúng ta hãy bắt đầu nào:

Nguyên Liệu Làm Gà Hấp Sả:

+ Một con gà ta 1,5-2kg

+ 8-10 cây sả

+ Một nắm lá chanh

+ Hai củ hành tây

+ Gia vị gồm ớt xanh

+ Rau răm, tỏi, muối, đường…

Cách Chế Biến Gà Hấp Sả Không Cần Nước

Để có món gà hấp sả không cần nước thơm ngon bạn nên chọn gà ta loại ngon, có thể gà mái dầu – tức gà đẻ trứng 1-2 lứa, để khi hấp xong cho thịt mềm nhưng không bở, dai nhưng không cứng, da gà vàng bóng.

Gà làm sạch rồi tiến hành ướp muối, đường, ớt xanh, rau răm và tỏi. Cần ướp đều hỗn hợp này lên thân và bên trong con gà và để 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó bỏ gà vào nồi sứ dưỡng sinh cùng lá chanh và hành tây cắt múi rồi đậy kín nắp, hoàn toàn không cần nước.

Giữ lửa lớn tối đa 5 phút, và duy trì lửa nhỏ trong 25 phút. 5 phút ban đầu giúp nồi hấp thu nhiệt, sau đó chỉ cần duy trì lửa nhỏ, nồi phát ra bước sóng hồng ngoại giúp gà chín nhanh, chín đều và chín sâu từ bên trong. Nhờ đó, gà chín từ trong ra ngoài, không bị nứt da, cũng không gặp tình trạng ngoài chín, trong sống.

Làm gà hấp sả bằng nồi sứ dưỡng sinh
Làm gà hấp sả bằng nồi sứ dưỡng sinh

Trong thời gian nấu nên đậy nắp kín, không nên mở nắp ra thường xuyên để hiệu quả nấu bằng bước sóng hồng ngoại được tốt nhất. Gà hấp không cần nước nên giữ lại dưỡng chất có trong món ăn. Thịt chín đều, chín sâu từ bên trong, có mùi thơm, dai và ngọt tự nhiên, da gà vàng giòn và săn chắc, tiết kiệm thời gian chế biến.

Gà Hấp Sả
Gà Hấp Sả

Bạn có thể pha thêm một chén nước chấm từ muối hột, chanh, đường và ớt xanh để ăn kèm. Món gà hấp sả có thể dùng như một món độc lập trong bàn tiệc. Gà dùng trong bữa cơm hàng ngày cũng sẽ đưa cơm.

ĂN VẶT ĐÀ NẴNG
Website: https://anvatdanang.vn
Hotline: 0935.801.299
Email: anvatdanangaz@gmail.com
Địa chỉ: K142/23 Nguyen Duy Hieu, Son Tra, Đà Nẵng