Cách Làm Khô Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là đối với những người đang muốn giảm cân tìm kiếm. Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu về cách khô gà bằng nồi chiên không dầu thì trong bài viết này Ăn Vặt Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết.

Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu này thì bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian làm món ăn vặt này đãi gia đình lai rai vào những ngày cuối tuần thì đảm bảo bạn sẽ được thương yêu hết sẩy.

Nguyên liệu làm khô gà

+ 500g thịt ức gà

+ 1 muỗng cà phê đột điều

+ 1 củ tỏi

+ Một vài củ hành tím

+ 10g gừng

+ 10 trái ớt khô

+  15 – 20 lá chanh

+ 3 cọng sả

+  Gia vị: Bột ngọt, nước mắm, bột cà ri, ngũ vị hương, đường, ….

Hướng dẫn làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Thịt gà rửa sạch cho vào nồi, cho thêm các nguyên liệu như: 3 – 4 lá chanh, 1 muỗng cà phê muối, 2 cọng sả đập dập, vài lát gừng và cuối cùng đổ ngập nước và mở lửa đun sôi để luộc gà.

Cách làm khô gà
cach lam kho ga

Bước 2: Trong thời gian luộc gà thì bạn có thể sơ chế các nguyên liệu: Sả, hành tím, gừng thành từng miếng mỏng, lá chanh cắt nhỏ làm hai làm ba là được, còn tỏi với ớt thì băm nhuyễn.

Làm khô gà

Bước 3: Gà luộc trong khoảng 10 – 20 phút thì có thể vớt ra cho vào nước lạnh để gà không bị thâm và mau nguội. Sau khi gà nguội thì bạn xé thịt gà thành sợi hoặc từng miếng nhỏ.

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo chống dính, cho khoảng 2 – 3 muỗng canh dầu ăn và mở lửa cho dầu nóng và cho tỏi băm vào phi đến vàng thì cho các gia vị khác như: hạt điều, đường, một ít bột cà ri, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt băm và 100ml nước luộc gà, sau đó đảo đều cho mọi thứ hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Cho phần thịt gà đã xé vào xào cùng, đảo đều tay để gà được thấm vị và đều màu. Sau đến khi nước gia vị rút bớt thì bạn cho tiếp lá chanh, sả, ớt khô vào cùng và tiếp tục xào đến khi gà khô nước thì tắt bếp.

Bước 6: Mang gà đi sấy khô bằng cách bỏ vào nồi chiên không dầu, nên chia thành từng phần nhỏ cho thích hợp với dung tích của nồi rồi điều chỉnh nhiệt lần 1 là 100 độ C trong 20 phút, lần 2 là 100 độ C trong 30 phút là có thể sử dụng được rồi nhé.

Thành phẩm là món khô gà lá chanh ngon tuyệt

Thật dễ dàng để chế biến món khô gà bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa đẹp mắt phải không. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị mặn, ngọt, cay và độ dẻo dai của thịt gà kết hợp với mùi lá chanh thơm ngát lan toả tuyệt vời.

Thành phẩm khô gà

Trên đây là một số hướng dẫn cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất mà bạn có thể tự tay chế biến tại nhà để chiêu đãi bạn bè, gia đình. Hi vọng bài viết giúp bạn chế biến thành công món ăn vặt hấp dẫn này.