Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Tại Nhà Đơn Giản

Cách làm trà sữa Thái xanh

Trà sữa Thái xanh thơm hương trà xanh và ngậy vị sữa, ăn cùng thạch hay trân châu là thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho ngày hè oi nóng. Hãy cùng Ăn Vặt Đà Nẵng tìm hiểu cách làm trà sữa Thái xanh tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Cách làm Trà Sữa Thái Xanh Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái xanh tại nhà đơn giản nhất: Trà sữa Thái một thức uống nổi bật trong văn hóa ẩm thực của người dân xứ Chùa Vàng. Trà sữa thái thường có màu xanh với hương vị thanh mát, vị ngậy ngậy của sữa và vị chát chát của trà kết hợp tạo thành một món đồ uống tuyệt vời, bổ dưỡng có có tác dụng giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu làm trà sữa Thái xanh

Dưới đây là các nguyên liệu làm trà sữa thái xanh mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào chế biến, các nguyên liệu này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng, nhà phân phối nguyên liệu pha chế, chợ….

Nguyên liệu phần thạch:

+ 1gói thạch rau câu con cá dẻo 10g

+  300g đường cát trắng

+ 3l nước

Nguyên liệu phần trà sữa thái:

+ Trà Thái xanh 40g

+ Sữa đặc 1 hộp

+ Đường cát trắng 200g

+ 2l nước sôi, 1,5l nước sôi để nguội

Hướng dẫn cách làm trà sữa Thái Xanh ngon

Bước 1: Làm phần thạch

– Trộn đường cát trắng với bột rau câu con cá dẻo (nếu không trộn khi cho vào nước sôi sẽ bị vón cục, không thể thành thạch).

– Đun sôi 3l nước lọc. Nước sôi hạ nhỏ lửa rồi đổ từ từ bột rau câu đã trộn đều với đường vào nồi nước đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho tan đều, đun từ 3 – 4 phút tắt bếp. Khi thạch còn âm ấm, vớt bỏ màng thạch, cho vào khuôn và để vào tủ lạnh chờ đông. Sau đó sắt thành từng miếng thạch nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cách pha trà sữa Thái xanh

Pha trà thái xanh khô với 2l nước sôi. Ủ trà khoảng 20 phút để trà ngấm và ra hết nước cốt. Ử xong chắt lấy nước cốt. Phần bã để nguyên trong ấm, đổ 1,5l nước nguội vào khuấy đều cho ra hết nước, lọc bỏ phần bã và đổ vào phần nước cốt trà đã thu được trước đó (lúc này trà có màu xanh đen khá đậm).

– Cho sữa đặc vào phần trà vẫn đang nóng, khuấy đều tay để sữa tan hết. Lúc này trà sữa Thái có màu xanh non đặc trưng. Cho thêm xíu đường và khuấy đều để trà thái có được độ ngọt vừa ý.

Bước 3: Hoàn thành món trà sữa Thái Xanh và thưởng thức

Lấy thạch đã cắt nhỏ cho vào cốc, thêm đá, rót trà sữa thái vào và thưởng thức. Nếu thích ăn trân châu thì có thể chọn cho thêm tăng thêm lựa chọn.
Trà sữa thái xanh có hương vị thơm dịu, vị chát nhẹ của trà và ngậy ngậy của sữa đặc kết hợp những miếng thạch giòn, dai rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng.

Trên đây là công thức làm trà sữa Thái xanh tại nhà đơn giản nhà với các nguyên liệu dễ mua mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công.

Ăn Vặt Đà Nẵng

Hotline: 0935.801.299
Email: anvatdanangaz@gmail.com
Địa chỉ: K142/23 Nguyen Duy Hieu, Son Tra, Đà Nẵng